Tập đoàn Central Retail đề xuất đầu tư trung tâm thương mại tại Đồng Tháp

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan có buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam về đề xuất này, vào sáng ngày 19/9.

Hai bên trao đổi nội dung hợp tác

Ông Olivier Langlet – Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, đồng thời đề xuất một số ý tưởng đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Qua tìm hiểu, ông Olivier Langlet đánh giá cao tiềm năng, lợi thế của tỉnh Đồng Tháp trong phát triển hệ sinh thái du lịch, dịch vụ và thương mại. Qua đó, mong muốn tỉnh tạo điều kiện để Tập đoàn thành lập Trung tâm thương mại và Mini Go! tại tỉnh. Ông Olivier Langlet nhấn mạnh, dự án khi được triển khai sẽ tạo điều kiện kết nối với các nhà sản xuất, nhà cung cấp sản phẩm trên địa bàn để đưa các sản phẩm, hàng hóa mang tính đặc thù của tỉnh vào kinh doanh trong hệ thống của Tập đoàn.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Uỷ ban nhân dân thành phố Cao Lãnh đã giới thiệu một số địa điểm thuận lợi để Tập đoàn tìm hiểu đầu tư.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cảm ơn Tập đoàn đã quan tâm, tìm hiểu đầu tư tại tỉnh, đồng thời khẳng định, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư.

Trao đổi về những tiềm năng, lợi thế của tỉnh, ông Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh, bên cạnh các thế mạnh về nông sản, thủy sản thì Đồng Tháp là một trong những địa phương dẫn đầu về số lượng sản phẩm OCOP với gần 300 sản phẩm, hơn 200 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, trong đó, có nhiều sản phẩm đã đưa vào hệ thống bán lẻ của Tập đoàn – cụ thể là siêu thị Big C v.v.. Đây là điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn đầu tư tại địa phương.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các sở, ngành tỉnh phối hợp chặt chẽ để cung cấp thông tin, giới thiệu cũng như hỗ trợ Tập đoàn khảo sát các địa điểm phù hợp để triển khai đầu tư.

Tập đoàn Central Retail Việt Nam là thành viên của Central Retail – Tập đoàn bán lẻ và bất động sản uy tín tại Thái Lan, được thành lập tại Việt Nam vào tháng 7/2011. Hoạt động kinh doanh của Tập đoàn tại Việt Nam bao gồm dịch vụ bán lẻ trên nhiều lĩnh vực như: Siêu thị, đồ điện tử, đồ dùng thể thao, thời trang, phát triển trung tâm mua sắm, khách sạn, thương mại điện tử.

Việt Tiến

Bài viết liên quan

Trả lời

3